YAMAGUCHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG RỬA XE TẠI CẢNG LONG BÌNH

     Công ty Cổ phần Yamaguchi Việt Nam đã tiến hành lắp đặt hệ thống rửa xe tự động tại cảng Long Bình

Ngày 9/1/2015, Cảng Long Bình đã đưa vào vận hành hệ thống phun sương và hệ thống xịt rửa lốp xe. Đây là dự án thí điểm về bảo vệ môi trường trong cảng đường thủy nội địa đầu tiên của cả nước.

 

     Cảng Long Bình thuộc Tổng Công ty CP Đường sông miền Nam - Sowatco, nằm trên địa bàn có vị trí trong trung tâm tứ giác phát triển kinh tế động lực chiến lược và tiềm năng nhất Việt Nam gồm TP Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, TPHCM.

Hệ thống phun sương và xịt lốp xe tại cảng Long Bình vận hành

    Hệ thống phun sương và xịt lốp xe có tổng vốn đầu tư hơn 2,2 tỷ đồng sẽ giải quyết đáng kể vấn đề bụi bẩn gây ô nhiễm tại khu vực cảng Long Bình. Đại diện cảng này cho biết, hệ thống phun sương sẽ vận hành bất kỳ lúc nào khi các bãi than trong cảng có phương tiện lên xuống hàng, phun định kỳ sáng chiều quanh khu vực. Tương tự, hệ thống xịt lốp xe sẽ rửa bánh cho các xe từ trong cảng ra ngoài lộ,…

     Cùng thời gian này, cảng Long Bình cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng 0,5km đường bê tông với số vốn đầu tư hơn 6 tỷ đồng.

Phun sương YGC-50 có thể phun xa tới 50m

 

Có thể dùng thiết bị điều khiển từ xa (100m) để sử dụng hệ thống này


Tốc độ phun nhanh, mật độ hạt sương đều...


Hệ thống xịt lốp xe có công suất lớn...


Dễ dàng rửa trôi các vết bản bám ở bánh và thùng phương tiện


Đường bê tông mới được đầu tư sẽ giải quyết dứt điểm trồi lún vệt bánh xe, ổ gà, ổ voi...

Theo báo Giao thông

Video: 

Bài viết liên quan